Gia chánh

Những vị trí trong nhà thích hợp để lắp quạt thông gió

Cuộc sống hàng ngày với bộn bề công việc rất ít người quan tâm đến vấn đề môi trường sống và làm việc. Tuy nhiên, một không gian bị ô nhiễm do nấm mốc và vi khuẩn tích tụ lâu ngày cùng với khói bụi, mùi hôi và ẩm mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của bạn. Ngoài ra, những công nghệ hiện đại và máy móc thiết bị điện tử cũng là những nguyên nhân khiến không khí trong môi trường làm việc của bạn bị ô nhiễm nặng nề.Vì thế, cần phải tích cực loại bỏ các chất độc hại và luôn làm mới không khí trong từng căn phòng.

vị trí trong nhà thích hợp để lắp quạt thông gió

Nhà bếp
Trong tất cả các căn phòng, nhà bếp là nơi phát sinh nhiều khí gas, hơi nước, hơi dầu mùi thức ăn và các chất CO2, NO2, CO gây bệnh hô hấp nhất. Ngoài việc tống đi các mùi khó chịu, nơi đây cũng cần được cung cấp thêm khí oxy.
Để đẩy được lượng khí ô nhiễm ra ngoài liên tục và nhanh chóng, cần lắp quạt thông gió cho căn nhà. Đối với phòng bếp, nên chọn loại không bám dầu, dễ dàng tháo gỡ làm vệ sinh và bật – tắt khi cần.

quạt-hút-phong-thủy-940x500

Phòng tắm và toilet
Các gia chủ thường tích hợp nhà tắm và toilet trong phòng ngủ, hoặc liền kề phòng bếp. Tường, sàn và trần có tính chất chống thấm, vô tình làm nhà tắm thêm bí bách. Không khí tù đọng lâu ngày chắc chắn sẽ gây ô nhiễm các phòng bên cạnh (phòng ngủ, nơi làm việc, nhà ăn..).
Hơi ẩm cũng khiến tường hư hại, xuất hiện vết mốc và mùi khó chịu. Việc dùng các chất xịt khử mùi, dầu thơm chỉ có tác dụng tạm thời, lại làm tăng lượng chất hóa học độc hại trong nhà. Tốt nhất với nhà tắm và toilet, gia chủ nên lắp đặt quạt thông gió đối điện cửa ra vào và sử dụng thường xuyên.
Không khí bẩn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe

Die Besten 17 Ideen Zu Badewanne Mit Dusche Auf Pinterest - Top Master Data

Phòng máy lạnh
Theo nguyên tắc, phòng máy lạnh phải kín để hạn chế thoát nhiệt. Khi đó, không khí bên trong khó có thể đối lưu, trao đổi ra bên ngoài được. Kết quả là các chất khí bẩn, mùi hôi tù đọng vẫn lưu lại vẹn nguyên.
Độ ẩm trong phòng cũng thường tăng giảm theo chu kì mở tắt của điều hòa, máy lạnh. Khi độ ẩm tăng mà không có sự đối lưu không khí, nấm mốc sẽ có cơ hội tốt phát triển, gây tổn hại phòng ốc và tạo ra mùi hôi ẩm.
Nằm phòng máy lạnh nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy nặng người, đau đầu khó chịu, tê bì và khó thở mỗi khi ngủ dậy; lâu dài dễ hắt hơi, sổ mũi, viêm đường hô hấp, suy giảm miễn dịch… Nguyên nhân thường do lượng oxy trong phòng kín tụt giảm, không đủ cung cấp cho não bộ

green 3d interior

Không khí tù đọng gây mùi hôi khó chịu
Do đó khi lắp máy lạnh, gia chủ nên sử dụng kèm quạt thông gió. Thiết bị phải có lưu lượng gió tương ứng với tần suất thông gió trong phòng, lắp đối diện dàn lạnh để đối lưu, hút khí độc ra ngoài và đón khí tươi đi vào. Thiết bị không tốn nhiều điện, nhưng chống thiếu oxy hiệu quả, tốt cho sức khỏe.
Khi chọn mua quạt thông gió, nên tìm hiểu kỹ công dụng và khả năng hoạt động của từng sản phẩm; công suất cho số lần đổi khí mỗi giờ với từng loại phòng. Độ ồn sản phẩm trung bình đảm bảo từ 30db đến 40db, nếu trên mức 50db sẽ làm ảnh hưởng khả năng thính giác của con người, gây khó ngủ, suy nhược thần kinh.
Đặc biệt, cần chú trọng độ an toàn của thiết bị, ví dụ như cầu chì bảo vệ quá nhiệt cho động cơ và ngăn ngừa hoả hoạn. Tốt nhất nên chọn mua các sản phẩm có thương hiệu uy tín, gắn tem kiểm định chất lượng và tem năng lượng.
Lưu ý, không như các mặt hàng khác, quạt thông gió cần được người có chuyên môn kỹ thuật khảo sát và tư vấn lắp đặt, nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả và an toàn.

(st)

Nhận xét